เรื่อง

อัพเดทสารสกัดเทรนใหม่ สำหรับผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย

อัพเดทสารสกัดเทรนใหม่ สำหรับผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย

เทรนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้าผม ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้นในวงการธุรกิจเครื่องสำอางก็จะต้องมีการอัพเดทเทรนเหมือนกัน เพราะเมื่อเวลาผ่านไปเทคโนโลยีหรือสารสกัดต่าง ๆ ก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง เพราะฉะนั้นถ้าหากคุณอยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางที่ทันสมัย คุณจะต้องคอยอัพเดทเทรนอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ช่วยเรื่องผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยยิ่งต้องอัพเดตในไวอยู่ตลอด เพราะในวงการนี้การแข่งขันค่อนข้างสูง ถ้าคุณไม่ทำให้สินค้าให้มีความทันสมัย สินค้าของคุณก็จะถูกกลืนหายไปในตลาด ดังนั้นวันนี้เราจะมาอัพเดทสารสกัดที่ช่วยเรื่องผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยมาฝากเจ้าของแบรนด์ที่กำลังจะผลิตเครื่องสำอางมาฝากกัน

JeJu Sakura Flower Extract

สารสกัดจากดอกซากุระเกาหลี เป็นสายพันธุ์ที่มีปริมาณสารกลุ่ม flavonoid, Vitamin C และ Phenolic สูง เป็นสาร Anti – Oxidant ที่มีประสิทธิภาพ ดูแลผิวจากการทำร้ายของอนุมูลอิสระที่มากับแสงแดด หรือรังสีต่าง ๆ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยแลดูจางลง

White Balance

White Balance ถูกสกัดมาจากสาร Phenol ที่เป็นสารอนุพันธ์จากพืชธรรมชาติที่มีคุณสมบัติหลายอย่างแล้ว ความพิเศษคือ Ingredient ตัวนี้จะเป็น Micro Bioactive คือจะดูแลผิวโดยไม่ทำร้ายแบคทีเรีย Probiotic บนผิว ส่งผลดีกับการดูแลผิวคือ ช่วยดูแลผิวที่หมองคล้ำให้แลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ รอยแดง แลดูจางลง และผิวแลดูสม่ำเสมอ

EnerO2

สารที่พัฒนาด้วยคอนเซฟ Energy & Moisturizing การใช้ชีวิตในปัจจุบันที่ผู้คนใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ ผิวจึงเกิดความเหนื่อยล้า ผิวหน้าแลดูหมองคล้ำไม่สดใส สารตัวนี้จะมาช่วยทำให้ปัญหานั้นจางไป ผิวแลดูกระจ่างใส ผิวดูสม่ำเสมอ แลดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารผสมของ Protein Complex อันส่วนประกอบธรรมชาติของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นและริ้วรอยดูจางลง

Saponaria Plants Stem Cell

สารนวัตกรรมเพื่อผิวดูอ่อนเยาว์จากสารต้นอ่อนของพืชหายากบนเทือกเขาเอลฟ์ Saponaria Pumila ดอกไม้ธรรมชาติที่ต้องปรับตัว ให้อาศัยในธารน้ำแข็งที่หนาวเย็นของเทือกเขาแอลป์ ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพื่อรักษาสภาพให้คงอยู่ผ่านเทคโนโลยีการสกัดที่ทำให้สารสกัดที่มีประสิทธิภาพช่วยในการปรนนิบัติผิวที่มีริ้วรอย ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียน รู้สึกยืดหยุ่นและรู้สึกกระชับขึ้น

Brightiplex

เป็นสารที่รวบรวม สารสกัดจากพืชสมุนไพรที่โดดเด่นในการบำรุงผิวทั้งจากจีน เกาหลีและญี่ปุ่น รวมไว้ในตัวเดียวกัน เช่นสารสกัดจากรากโบตั๋นที่ได้ชื่อว่าเป็น The king of flower สารสกัดจากราก Oughon ที่เป็นสมุนไพรจีน นอกจากนี้ยังผสมผสานกับสารตระกูล Whitening อย่าง แอลฟาอัลบูติน ช่วยดูแลผิวหมองคล้ำ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://kovic.co.th/

Longan Seed Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Longan Seed Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

ลำไย เป็นพืชในวงศ์ซาพินเดซี (sapindaceae) ซึ่งมีการเพราะปลูกอย่างแพร่หลายในแถบตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศอินเดีย และประเทศจีนทางตอนใต้ โดยเมล็ดลำไยนั้นมีการนำมาใช้ในตำรายาแผนโบราณของจีนมาเป็นเวลานานในการรักษาโรคทางผิวหนัง แผล เลือดออก โดยการศึกษาปัจจุบันพบว่า สารสกัดในเมล็ดลำไยนั้นมีฤทธิ์ที่ดีในการต้านอนุมูลอิสระและการต้านการอักเสบ จนนำไปพัฒนาสารเหล่านี้ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ครีม เพื่อใช้การในการรักษาโรคจากการอักเสบทั้งในสัตว์ทดลอง และในมนุษย์

สารสำคัญในเมล็ดลำไย

สาระสำคัญที่อยู่ในเมล็ดลำไย พบว่า เป็นสารในกลุ่มฟีโนลิก (phenolics) และโพลีฟีนอล (polyphenol) โดยสาร 3 ชนิดหลักที่มีการศึกษาอย่างกว้างขวางถึงคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระ และการต้านการอักเสบ ได้แก่ กรดแกลลิก (gallic acid) โคริลาจิน (corilagin) และกรดเอลลาจิก (ellagic acid)

กรดแกลลิก นอกจากพบมากในชาเขียวแล้ว ยังเป็นสารที่พบได้มากในเมล็ดลำไยด้วยเช่นกัน มีฤทธิ์ทั้งในด้านการต้านอนุมูลอิสระ และต้านการอักเสบ โดยกลไกการทำงานของกรดแกลลิกเกี่ยวข้องกับการยับยั้งการหลั่งสารไซโตไคน์เหนี่ยวนำให้เกิดการอักเสบ (pro-inflammatory cytokine) และยับยั้งการหลั่งของฮีสตามีน (histamine) ซึ่งเป็นสารที่เกี่ยวข้องกับการเกิดอาการแพ้

โคริลาจิน เป็นสารในกลุ่มแกลโลแทนนิน (gallotannin) เป้นที่รู้จักในฤทธิ์การปกป้องเซลล์ตับ ต้านเซลล์มะเร็ง และต้านการอักเสบ โดยจากการศึกษาพบว่า โคริลาจิน นอกจากจะมีฤทธิ์ในการต้านอักเสบที่ดีแล้ว ยังสามารถช่วยฟื้นฟูการอักเสบให้กลับสู่สภาวะปกติได้เช่นกัน

กรดเอลลาจิก เป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง การศึกษาพบว่ากรดเอลลาจิกมีฤทธิ์ในการปกป้องการเสื่อมสลายของคอลลาเจน และป้องกันกระบวนการอักเสบในเซลล์ผิวหนังมนุษย์

สารโพลีฟีนอล เป็นสารที่พบได้ทั่วไปในพืช ซึ่งพืชแต่ละชนิดจะมีสารเหล่านี้เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป โพลีฟีนอลเป็นสารที่เป็นรู้จักอย่างดีในด้านฤทธิ์การต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยสารโพลีฟีนอลในเมล็ดลำไยที่ส่งเสริมฤทธิ์ต้านการอักเสบเช่น เบรวิโฟลิน (brevifolin), เมธิล เบรวิโฟลิน คาร์บอทซิเลท (methyl brevifolin carboxylate) และเอธิล แกลเลท (ethyl gallate)

ประโยชน์จากสารสกัดเมล็ดลำไย

  • ช่วยชะลอความแก่ก่อนวัย
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอย
  • ช่วยป้องกันแสงแดด
  • ช่วยป้องกันผมร่วง
  • ช่วยต้านการอักเสบของเอ็น ข้อ กล้ามเนื้อ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://kovic.co.th/

สมุนไพรสดกับสารสกัดสมุนไพรแบบไหนดีว่ากัน

สมุนไพรสดกับสารสกัดสมุนไพรแบบไหนดีว่ากัน

ระหว่างผงสมุนไพรสดกับสารสกัดสมุนไพร อันไหนดีกว่ากัน ใส่แล้วได้ผลจริงหรือไม่ คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่มักจะโดนกันบ่อยในแวดวงธุรกิจผลิตอาหารเสริม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตสบู่ แม้แต่ผลิตยาสมุนไพรหรือยาแผนโบราณที่มีการองค์ประกอบเป็นสมุนไพร โดยสองทั้งอย่างนั้นมีความแตกต่างกันอย่าง เรามาไขข้อข้องใจให้กระจางกัน

ที่มาที่แตกต่างกัน

เจ้าของแบรนด์รวมไปถึงผู้บริโภคบางคนนั้นอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าผงสมุนไพรสดกับสารสกัดสมุนไพรนั้นมีที่มาที่แตกต่างกัน โดยเป็นดังนี้

  • ผงสมุนไพรสด ชื่อก็บอกตรงตัวเลยก็คือเป็นการนำสมุนไพรชนิดนั้น ๆ มาบดให้เป็นผงแล้วทำให้แห้งหรือบางครั้งก็อาจจะใส่เป็นชิ้น ๆ ลงไปเลย
  • สารสกัดสมุนไพร จะเป็นการนำสมุนไพรชนิดนั้น ๆ มาสกัดด้วยตัวทำละลายที่เหมาะสมเพื่อดึงเอาสาระสำคัญ หรือสารที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพออกมาจากตัวสมุนไพร ซึ่งจะสามารถพบได้ในหลายรูปแบบเช่น ละลายในแอลกอฮอล์, กลีเซอรีนหรือในน้ำมัน แล้วแต่ความเหมาะสมของสารชนิดนั้น ๆ

มีคุณสมบัติที่ต่างกัน

นอกจากที่มาที่แตกต่างกันแล้วนั้น คุณสมบัติของที่สองตัวก็แตกต่างเช่นกัน

ผงสมุนไพรสด

ในสมุนไพรชนิดหนึ่ง ๆ จะมีสาระสำคัญที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพอยู่หนึ่งชนิดหรือมากกว่านั้นขึ้นกับชนิดของสมุนไพร รวมไปถึงปริมาณที่มีอยู่ในแต่ละล๊อตของผงสมุนไพรที่ซื้อมาจะมีไม่เท่ากัน ซึ่งมีหลายปัจจัยที่ทำให้ไม่เท่ากันเช่น สภาพแวดล้อมในการปลูก การเก็บเกี่ยว อุณหภูมิที่ใช้ในการอบแห้งและอีกมากมาย และคุณสมบัติก็ขึ้นอยู่กับสารตัวนั้นสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเช่น ขมิ้นชันแค่บดเป็นผงก็สามารถนำมาเป็นสารให้สีได้แล้วโดยไม่ต้องนำไปสกัดหรือสมุนไพรบางชนิด มีคุณสมบัติรักษาสิวได้แต่ดันอยู่ลึกมากแค่บดเป็นผงไม่สามารถนำสารเหล่านั้นออกมาใช้งานได้การใส่ผงสมุนไพรลงไปก็ไม่ได้ช่วยอะไร

สารสกัดสมุนไพร

ในส่วนของสารสกัดนั้นโดยมาตรฐานแล้วจะมีปริมาณความเข้มข้นของสารสำคัญที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่เท่ากันในแต่ละล๊อตเนื่องมาจากว่าการจะสกัดสารออกมาทางผู้ผลิตสามารถควบคุมหรือกำหนดความเข้มข้นออกมาได้แต่ทั้งนี้ขึ้นกับแหล่งที่ซื้อด้วยนะว่ามีมากน้อยเท่าไหร่ แต่เมื่อเทียบกับผงสมุนไพรแล้วสารสกัดสมุนไพรจะมีความเข้มข้นกว่า

การใช้งานและข้อควรระวัง

เมื่อเลือกได้แล้วเราจะใช้สมุนไพรแบบไหน ก็มักจะมีคำถามต่อขึ้นมาว่าแล้วจะใส่ตอนไหนดี ซึ่งโดยทั่วไปถ้านำไปใส่ในสบู่น้ำมันก็จะใส่ในช่วง Heavy Trace หรือ Gel เพื่อป้องกันการเสียสภาพจากด่าง แต่ในบางกรณีอาจจะต้องนำไปผ่านกระบวนการบางอย่างเพื่อให้พร้อมใช้งานได้ก่อน เช่นรังไหมต้องนำไปละลายในด่าง, หรือสมุนไพรบางชนิดต้องใส่ในช่วง Light Trace ซึ่งทั้งนี้ต้องดูเป็นกรณีไปขึ้นกับสมุนไพรที่ใช้

ข้อดี ข้อเสียของแต่ละประเภท

ผงสมุนไพร

  • ข้อดีก็คือ มีราคาที่ถูก, ใช้งานง่ายและมีความเป็นธรรมชาติ
  • ข้อเสียก็คือ มีสีและกลิ่นของตัวเองอาจจะทำให้สบู่ออกมาแล้วมีสีไม่ได้ดั่งใจ รวมไปถึงกลิ่นของสมุนไพรอาจไปปนกับน้ำหอมที่เราใส่เป็นต้น

สารสกัดสมุนไพร

  • ข้อดี ไม่จำเป็นต้องใส่ในปริมาณที่เยอะ
  • ข้อเสีย ราคาที่สูงและเสียสภาพง่ายกว่าผงสมุนไพร

ผงสมุนไพรสดกับสารสกัดสมุนไพรนั้น มีความแตกต่างกันอย่างเหลือเชื่อ แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือทั้งคู่สามารถใช้เป็นส่วนประกอบในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเสริม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตสบู่ ผลิตยาสมุนไพรหรือยาแผนโบราณ ซึ่งก็จะส่งผลตามที่เจ้าของแบรนด์ต้องการเพียงแค่เลือกสมุนไพรที่ถูกตัวตรงตามความต้องการ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

แหล่งที่มา : https://www.kcsoapmaking.com

Tanaka Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Tanaka Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

ทานาคา (Tanaka) มีชื่อทางพฤกษศาสตร์ว่า Licodia Acidissima โดยต้นทานาคาพบมากในแถบตอนกลางของประเทศพม่า ขึ้นในเขตร้อนชื้น มีเปลือกผิวขรุขระ ซึ่งส่วนที่มีประโยชน์ก็คือส่วนที่เป็นเปลือก โดยเลือกต้นทานาคาที่มีอายุราว ๆ 35 ปีมาตัดเป็นท่อน ๆ ขนาดพอดีมือ แล้วใช้ส่วนเปลือกไม้ไปฝนหรือบดกับหินพร้อมพรมน้ำเป็นระยะ จะได้ออกมาเป็นผงสีออกขาวเหลือง ใช้ทาหน้า ทาตัว

ทานาคาประกอบไปด้วยสาระสำคัญจากธรรมชาติหลายชนิด มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ต้านแบคทีเรีย ต้านเชื้อราและช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายจึงทำให้ทานาคาเป็นที่นิยมในแวดวงอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวและสบู่

สารสำคัญหลักในทานาคาประกอบไปด้วย 2 ชนิด คือคูมาริน (Coumarin) และมาร์เมเซิน (Marmesin)

  • คูมาริน เป็นสารที่ให้กลิ่นหอมธรรมชาติ มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยปรับสภาพผิว บรรเทาอาการของโรคด่างขาว และยังมีสรรพคุณต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเกิดริ้วรอย
  • มาร์เมซิน เป็นสาระสำคัญที่ออกฤทธิ์ป้องกันผิวหนังจากรังสีอัลตราไวโอเลต ช่วยป้องกันเซลล์ผิวหนังถูกทำลาย ลดการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง มาร์เมซินยังมีสรรพคุณต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยลดการเกิดสิว ลดสิวอักเสบและผื่นคัน

นอกจากสาระสำคัญดังกล่าวแล้วทานาคายังประกอบไปด้วย อาร์บูติน (Arbutin) และซูเบอโรซิน (Suberosin)

  • อาร์บูติน มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosine ส่งผลให้จุดด่างดำ รวมถึงฝ้ากระลดลง ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น
  • ซูเบอโรซิน มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยเสริมประสิทธิภาพร่วมกันกับมาร์เมซิน ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว ลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย

สรรพคุณของทานาคา

  • ปรับผิวให้ขาวขึ้น
  • ลดฝ้า กระ จุดด่างดดำ รักษารอยแผลเป็นต่าง ๆ
  • รักษาผดผื่น คัน ผิวอักเสบ แดง อาการแพ้ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
  • ควบคุมความมัน ทำให้สิวอักเสบ แห้งเร็วและยุบตัว และไม่ให้เกิดสิวใหม่ขึ้นอีก
  • ต่อต้านริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ลดริ้วรอยที่มีให้ผิวคงความอ่อนเยาว์ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
  • ป้องกันแสงแดดให้กับผิวได้อย่างดี
  • ระงับกลิ่นตามร่างกาย

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Apple Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Apple Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

แอปเปิ้ล เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ผลัดใบ สูง 3 – 12 เมตร เรือนยอดกว้าง กิ่งหนาแน่นอ ใบรูปไข่เรียงสลับ ก้านใบยาว ปลายใบแหลม ใต้ใบปกคลุมด้วยขนนุ่มเล็กน้อย ดอกเกิดขึ้นพร้อมการแตกใบใหม่ในฤดูใบไม้ผลิ ดอกมีสีขาวแต้มสีชมพูและเข้มขึ้นเมื่อดอกใกล้โรย ผลจะสุกในฤดูใบไม้ร่วง กลางผลมีคาร์เพล ห้าโพรงเรียงตัวในรูปดาว 5 แฉก

แอปเปิ้ลมีสาระสำคัญคือ เบต้าแคโรทีน วิตามินซีและเส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำได้คือ เพคติน มีกรด 2 ชนิดคือ คือ กรดมาลิกและกรดทาร์ทาริกซึ่งช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีนและไขมัน นอกจากนั้นยังมีสรรพคุณบำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล ลดความดัน ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระและฆ่าเชื้อไวรัส

มีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีกรด AHA สารทำให้ผิวขาว และชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว และยังมีคุณสมบัติในการปกป้องการทำลายเซลล์ผิวจากรังสี UV อีกด้วย

สารสกัดจากแอปเปิ้ล มีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่ายกายและต่อต้านอนุมูลอิสระเพื่อช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วให้หลุดออกไป เป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อให้เซลล์ผิวให่ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดความแห้งกร้านของผิว เพิ่มความนุ่มชุ่มชื้นและยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว พร้อมทั้งเสริมสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนที่ต่อสุขภาพผิว ทำให้ผิวเด้ง นุ่ม ชุ่มชื้น และผิวยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็กอีกด้วย

สรรพคุณของสารสกัดแอปเปิ้ล

  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์
  • มีอีลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี
  • ช่วยลดเลือนรอยดำ
  • ปรับผิวให้สม่ำเสมอ
  • ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส
  • ช่วยรักษาสิว
  • ช่วยต่อต้านริ้วรอยต่างๆ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Witch Hazel Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Witch Hazel Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

วิชฮาเซล เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ มีลักษณะเป็นพุ่มไม้ผลัดใบ หรือต้นไม้ขนาดเล็กที่มีเปลือกสีเทา หรือสีน้ำตาลเรียบ สารสกัดจากเปลือก ใบ และกิ่งของวิชฮาเซลนั้นมีสรรพคุณในการสมานแผล อดการอักเสบ และห้ามเลือด ซึ่งชาวพื้นเมืองนั้นมักจะใช้วิชฮาเซลเพื่อบรรเทาอาการบวม หรืออาการอักเสบของแผล ทำให้วิชฮาเซลเป็นสมุนไพรที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมในเรื่องการห้ามเลือด การลดการอักเสบของบาดแผล และรอยฟกช้ำ

โดยสารสกัดของวิชฮาเซล มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับผิว ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ กระตุ้นการสร้าง Elastin และ Collagen ให้ผิวหนัง ทำให้ผิวนั้นกระชับและเต่งตึงขึ้น ช่วยกระชับรูขุมขน ปรับให้รูขุมขนค่อย ๆ ตื้นขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยสมานผิว ทำให้ผิวหนังเรียบเนียนมากขึ้น

นอกจากนี้สารสกัดวิชฮาเซล ยังช่วยในเรื่องการบำรุงผิวไม่ให้ผิวแห้งกร้าน เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว และยังมีคุณสมบัติเป็น Antioxidant ที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ อีกทั้งยังลดการสร้างน้ำมันใต้ผิวหนัง ขจัดคราบมันส่วนเกินให้กับผิว มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อน ๆ จึงช่วยลดการเกิดสิวได้

ประโยชน์ของสารสกัดวิชฮาเซล

  • รักษาสิว โดยการลดการอักเสบและการติดเชื้อของสิว
  • รักษาโรคริดสีดวงทวาร โดยช่วยบรรเทาอาการและทำให้เลือดหยุดไหล และยังสามารถช่วยบรรเทาอาการเลือดไหลหลังการคลอดบุตรได้
  • รักษาผื่นผ้าอ้อมในเด็ก เพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติที่อ่อนโยน และมีสรรพคุณลดการอาการและติดเชื้อ
  • ลดอาการบวมของถุงใต้ตา
  • ลดอาการผื่นบวมหรือคันจากการแพ้พิษจากต้นไม้ต่าง ๆ
  • รักษาอาการเส้นเลือดขอด
  • รักษาอาการแผลถลอก
  • รักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดดและลดอาการผิวลอก
  • รักษาอาการแมลงกัดต่อย
  • แก้ไขปัญหารังแค
  • ช่วยกระชับรูขุมขน
  • ลดเลือกริ้วรอยบนใบหน้า

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Chamomile Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Chamomile Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

คาโมไมล์ เป็นพืชที่มีใบนุ่มสีเขียวสด ดอกสีขาวสะอาดเหมือนดอกเดซี่ และมีเกสรสีเหลืองทองอยู่ตรงกลางดอก โดยดอกคาโมไมล์นั้นจะแบ่งบานอยู่บนก้านที่สูงในช่วงฤดูร้อน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ อบอวลไปทั่วบริเวณ ซึ่งมีการนำเอาดอกคาโมไมล์นั้นมาแปรรูปอบแห้งทำเป็นชาดื่ม ทำน้ำยาบ้วนปาก ส่วนน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากการสกัดจะมีฤทธิ์ในการช่วยรักษาแผลและอาการอักเสบ รักษาอาการเกร็งของกระเพาะอาหาร และใช้ทำเป็นยาบรรเทาอาการปวด แก้วิงเวียนศีรษะ

คาโมไมล์นั้นมีสรรพคุณทางยามากมาย เพราะมีสารประกอบที่ใช้เป็นยาได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสารในกลุ่มฟลาโวนอยด์  กรดฟีโนลิก และน้ำมันหอมระเหย โดยทางเภสัชวิทยาบว่า สารต่าง ๆ ในดอกคาโมไมล์นั้นมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งอาการอักเสบ ลดอาการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อ ช่วยสมานแผล เมื่อใช้ดื่มเป็นชาก็สามารถทำให้นอนหลับได้สนิทขึ้น ร่างกายผ่อนคลาย จิดใจสงบ นอกจากนี้ยังมีการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบอีกว่า ดอกคาโมไมล์ มีฤทธิ์ในการช่วยลดความกระวนกระวายใจในกลุ่มของคนที่มีอาการทางประสาทได้

ซึ่งสารสกัดคาโมไมล์ มีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยลำเลียง Active Ingredients ในเครื่องสำอางค์ลงสู่ผิวหนัง (Transdermal) จึงสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรง ความเนียมนุ่มชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ผิว ลดการระคายเคือง การอักเสบของสิวและผิวพรรณ การแพ้ และมีฤทธิ์ในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น มีความอ่อนโยน ใช้ได้ทุกสภาพและทุกปัญหาของผิว

ประโยชน์ของคาโมไมล์

  • ปกป้องผิวจากมลภาวะ เพิ่มความแข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิว
  • ลดการระคายเคืองและการอักเสบของปัญหาสิวและผิวพรรณ
  • ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความขาวเรียบเนียน
  • ลดรอยแผลเป็น
  • สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว
  • ช่วยแก้สิว ฝ้า กระและรอยจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า
  • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยแก้ปัญหาอาการปวดเกร็ง ลดอาการปวดท้อง โดยเฉพาะผู้หญิงที่ปวดท้องประจำเดือน
  • ลดความเสี่ยงที่ร่างกายจะเกิดโรคได้เป็นอย่างดี
  • สามารถต่อต้านเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เชื้อรา
  • ช่วยแก้อาการหวัด
  • ช่วยในการทำงานของระบบประสาท
  • ช่วยดูแลระบบทางเดินอาหารให้ทำงานเป็นปกติ
  • เป็นยานอนหลับแบบธรรมชาติ

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Snail Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Snail Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

เมือกของหอยทาก เกิดจากการคัดหลั่งของหอยทากที่ผลิตมาเพื่อประโยชน์ในการปกป้องผิวของหอยทาก ทั้งในขณะที่เคลื่อนที่และพื้นผิวที่สัมผัสกับอากาศตลอดเวลา โดยเมืองหอยทากนั้นจะปกป้องส่วนที่สัมผัสกับพื้นดินในเวลาเคลื่อนที่ ช่วยสมานแผลบนเนื้อเยื่อที่เกิดขึ้น และสามารถซ่อมแซมและสร้างเปลือกใหม่ได้

สารสกัดจากเมือกของหอยทากนั้น มีคุณสมบัติที่สำคัญคือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยฟื้นฟูผิว โดยการซ่อมแซมเซลล์ของผิวที่เสียหายตามธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่นเพื่อให้ผิวยกกระชับ และช่วยทำให้ผิวผลิตสารที่มีฤทธิ์ในการหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค

สารสกัดจากเมืองของหอยทากนั้นจะมีส่วนประกอบต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น อลันโทอิน เป็นสารที่ช่วยต้านการอักเสบและระคายเคืองต่อผิว ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนเซลล์ผิว ทำให้ผิวดูชุ่มชื้น ฟื้นฟูเซลล์ผิวที่หมดสภาพและลดริ้วรอยได้ดี เร่งการผลิตเซลล์ผิวใหม่, คอลลาเจน ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น มีน้ำมีนวล กระชับเรียบเนียน, ไฮยาลูโรนิก ช่วยในการดูดน้ำและพยุงเนื้อเยื่อให้แข็งแรง, อีลาสติน ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นของผิว, สารปฎิชีวนะธรรมชาติ ช่วยต้านเชื่อจุลินทรีย์ทุกชนิด, ไกลโคลิคแอซิด ช่วยเร่งการสังเคราะห์คอลลาเจนในชั้นผิว, โปรตีน เป็นอาหารสำหรับผิว ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น และเปปไทด์ ที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา

คุณประโยชน์ของสารสกัดหอยทาก

  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับได้ดี
  • เพื่มประสิทธิภาพในกระบวนการซ่อมแซมผิว
  • ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่สมบูรณ์และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวใหม่
  • ช่วยบำรุงผิว ป้องกันการก่อตัวของอนุมูลอิสระ
  • เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว
  • ช่วยรักษาสิว
  • ช่วยรักษารอยแตกลาย รอยแผลและผิวที่โดนทำร้ายจากแดด
  • ทำลายเชื้อโรคที่อยู่บนผิวหนัง
  • ช่วยเพิ่มความหนาแน่น เก็บความชุ่มชื้นและยกกระชับผิว
  • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน

Lotus Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Lotus Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

บัว เป็นพืชล้มลุก มีถิ่นกำหนดแถบเอเชียเช่น อินโดนีเชียและอินเดีย ปัจจุบันสามารถเพาะปลูกได้ทั่วไปในแถบเขตร้อน โดยมีสรรพคุณมากมายทั้งในด้านความงามและยาสมุนไพรต่าง ๆ เช่น ลำต้น เมล็ด และรากใช้เป็นอาหาร ขนมหวาน ยาแก้ร้อนใน กระหายน้ำ ขับเสมหะ ยาบำรุงกำลัง  ดีบัวใช้เป็นส่วนผสมของยาแผนโบราณช่วยขยายหลอดเลือด ส่วนของเกสรสามารถใช้เป็นยาแก้พิษไข้ บำรุงหัวใจ และยาหอมได้หลายขนานอีกด้วย

สารสกัดจากดอกบัวนั้น ในด้านความสวยงามเป็นสารที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเหี่ยวย่นหรือแก่ชราก่อนวัยได้อย่างง่ายดาย ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ลดริ้วรอยต่าง ๆ ลดการเหี่ยวย่นของผิว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งยาวนานขึ้นกว่าเดิม นอกจากในสารสกัดดอกบัวนั้นประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิรสะ จึงสามารถยับยั้งการทำงานของ Tyrosinase Enzyme ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวคล้ำ ฝ้า จุดด่างดำต่าง ๆ ทำให้ผิวขาวขึ้น

อีกทั้งยังพบ Vitamin A – Palminate ที่ช่วยทำให้ผิวหนังนั้นอ่อนนุ่ม จึงถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ช่วยชะลอริ้วรอย บำรุงผิวพรรณ ลดความหมองคล้ำ บำรุงผิวพรรณ ให้ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ มีสุขภาพดี

นอกจากสารสกัดจากดอกบัวนั้นจะมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระที่ชะลอริ้วรอยได้ดีกว่าสารสกัดจากชาเขียวถึง 2 เท่าแล้ว ยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้มากกว่าร้อยละ 25 ของสารที่ให้ความชุ่มชื้นทั่วไป สามารถช่วยทำให้ผิวขาว ช่วยพื้นฟูผิวที่หมองคล้ำ ลดรอยดำรอยแดงต่าง ๆ บนผิว ทำให้สิวแห้งไวและลดรอยแดงจากสิว ช่วยชะลอริ้วรอยได้ดี และยังช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยเผยผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณประโยชน์ของสารสกัดดอกบัว

  • ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ
  • ช่วยชะลอความแก่ชราก่อนวัย
  • ช่วยให้ผิวพรรณขาวและกระจ่างใสขึ้น
  • ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง
  • ช่วยลดรอยแดงจากการเกิดสิวและช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น
  • ช่วยเผยผิวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ช่วยสร้างคอลลาเจน

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Kiwi Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Kiwi Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

กีวีนั้นมีถิ่นกำเนิดอยู่ในประเทศจีน พบมากในแถบลุ่มแม่น้ำฉางเจียง แยงซีเกียง กีวีเป็นผลไม้จัดเป็นผลไม้อันดับต้น ๆ ของผลไม้ลดความอ้วน เพราะมีไฟเบอร์จำนวนมากที่ทำให้อิ่มเร็วและนาน เหมาะสำหรับผู้ที่มักจะรับประทานอาหารระหว่างวันเป็นประจำหรือเป็นเพราะความหิว

ในสารสกัดของกีวีนั้นประกอบไปด้วย โพแทสเซียม และกรดแอลฟาไลโนเลอิก ซึ่งเป็นกรดที่จำเป็นอยู่ในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่พบได้ในพืช รวมถึงอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่าง โพลีฟนอล พร้อมกับกรด AHA อ่อน ๆ ช่วยให้ผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออกไป ช่วยกระตุ้นในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ไม่ทำลายเซลล์ผิว ไม่ทำให้ผิวบาง อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวและรอยสิว รอยหมองคล้ำ เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น

กีวีนั้นจะช่วยลดภาวะที่เซลล์จะถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ และยังช่วยซ่อมแซม DNA ที่ถูกทำลายจากกระบวนการเผาผลาญอาหารของร่างกายอีกด้วย รวมทั้งสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของการทำงานภูมิคุ้มกันของร่างกาย

นอกจากนี้กีวียังเป็นแหล่งของวิตามินอีชั้นเยี่ยม ซึ่งวิตามินอีนั้นจะช่วยในการลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า รอยร่องลึก รอยย่นต่าง ๆ ของผิว นอกจากนั้นยังช่วยป้องกันเซลล์ผิวจากการเสื่อมสภาพ และช่วยในการไหลเวียนของไหลให้ดีขึ้นอีกด้วย และนอกจากวิตามินอี ในกีวีก็ยังอุดมไปด้วยวิตามินซีเช่นกัน ซึ่งวิตามินซีที่อยู่ในกีวีนั้นมีมากกว่าวิตามินซีในส้มเสียอีก

ประโยชน์ของสารสกัดกีวี

  • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
  • ช่วยเพิ่มความความขาว กระจ่างใสให้กับผิว
  • ช่วยลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยต่าง ๆ
  • ช่วยบำรุงรากของเส้นผม
  • ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยลดและป้องกันการอักเสบของผิว
  • ช่วยป้องกันผิวไม่ให้ถูกกระตุ้นจากแสงแดด
  • ช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินในเซลล์ผิว
  • ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
  • ช่วยซ่อมแซม DNA จากการถูกทำลายโดยกระบวนการเผาผลาญอาหารในร่างกาย

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย