เรื่อง

Lycopene for skin ส่วนประกอบของเครื่องสำอาง

Lycopene for skin ส่วนประกอบของเครื่องสำอาง

ไลโคปีน (Lycopene) คือสารสีแดงที่พบมาในมะเขือเทศ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องการการเสื่อมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังที่สุด และเป็นสารที่ละลายในน้ำมัน และถูกดูดซึมได้ดีในรูปแบบน้ำมัน ให้ประโยชน์สูงกับอวัยวะที่มีเซลล์ไขมันเป็นส่วนประกอบ ที่มีสรรพคุณในการต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) และช่วยในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ และที่สำคัญ ไลโคพิน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตบนใบหน้า ที่เราเรียกว่าเลือดฝาด จึงทำให้ผิวสดใสมีชีวิตชีวา ผิวอมชมพู สุขภาพดี

ประโยชน์ของ Lycopene for skin

  • ช่วยลดอัตราการเกิดสิว
  • ช่วยให้ผิวแข็งแรงทนต่อการทำลายของแสงแดดได้มากขึ้น 3 เท่า
  • ช่วยลดความรุนแรงของการเผาไหม้จองผิวหนังจากแสง สามารถต่อต้านมะเร็งผิวหนังได้
  • ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง
  • ช่วยให้ผิวดูสวยอมชมพูมีเลือดฝาด
  • ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ผิวมีสุขภาพดี ไม่ไวต่อแสง
  • ช่วยต่อต้านริ้วรอยแห้งวัย
  • ช่วยลดอาการผิวหนังอักเสบ ผื่นแดง

ลักษณะเด่นของสารสกัดมะเขือเทศไลโคปีน (Lycopen)

  • เป็นแคโรทีนอยด์ (สารประกอบอินทรีย์ที่สามารถเปลี่ยนไปเป็นวิตามินเอได้)
  • เป็นพฤกษเคมี หรือสารเคมีต่างๆ หลายชนิดที่อยู่รวมกัน ซึ่งมีอยู่ในผัก ผลไม้ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ
  • เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ทำหน้าที่กำจัดอนุมูลอิสระในร่างกาย
  • ช่วยกัน DNA จากการถูกทำร้าย
  • ไม่สามารถถูกสร้างขึ้นได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น
  • มีสีแดงซึ่งทำให้ผักและผลไม้หลายชนิดมีสีแดง เช่น มะเขือเทศ แตงโม และมะละกอ
  • เป็นสารที่ละลายในไขมัน

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Cucumber Extract ส่วนประกอบของเครื่องสำอาง

Cucumber Extract ส่วนประกอบของเครื่องสำอาง

สารสกัดจากแตงกวา (Cucumber Extract) มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวหนังสดชื่น เพิ่มความยืดหยุ่น ลดการบวมแดง สมานผิว ซึ่งแตงกวาถือว่าเป็นสมุนไพรเก่าแก่ชนิดหนึ่งที่สาวๆ ทั่วโลกใช้เป็นเครื่องสำอางอย่างยาวนาน

โดยแตงกวาจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ประกอบไปด้วยสารกลูซิต กรดอะมิโนและเกลือแร่ต่างๆ ที่ช่วยกระตุ้นการสร้างเพิ่มความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่ผิวหนังขึ้นมาใหมา รวมทั้งแตงกวายังช่วยทำให้ผิวหนังคงความเยาว์วัย มีความยืดหยุ่น และจากการที่แตงกวามีสารซิสทิน , เมทิโอนิน และสารโพลีแซ็กคาไรด์ ที่ช่วยทำให้ผิวหนังสดชื่น ต้านการเป็นผื่นแดง ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น จึงทำให้ผิวกระชับ ไม่แห้งเหี่ยวก่อนวัย

แตงกวา มีฤทธิ์กระชับรูขุมขนทำให้ผิวนวลเนียน ลดการเกิดสิว ทั้งยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ  และยังเป็นเครื่องสำอางที่แปลกคือ ทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยที่ไม่ทำให้ผิวมัน แตงกกวาจึงเหมาะจะเป็นเครื่องสำอางพอกหน้าของคนที่เป็นสิวและผิวมันได้เป็นอย่างดี และช่วยลดรอยคล้ำบริเวรรอบดวงตาได้ด้วย

ในเมล็ดแตงกวายังมีไขมันของพืชที่เรียกว่า กรดโอเลอิกและกรดไลโนเลอิค แถมแตงกว่ายังมีกลิ่นหอมเย็นๆ ที่ช่วยทำให้ชื่นใจอีกด้วย แตงกวามีเอนไซม์มีเรพซิน ซึ่งมีสมบัติช่วยย่อยโปรตีนได้ แม้กระทั่งโปรตีนในเซลล์ผิวหนัง โดยขจัดเซลล์ผิงหนังที่หมดอายุให้หลุดอออกไปเร็วขึ้น เอนไซม์ตัวนี้เองที่จะช่วยโปรตีนในเนื้อสัตว์ให้อ่อนนุ่มได้

สรรพคุณและการนำ Cucumber Extract ไปใช้งาน

  • ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูเนียนและดูชุ่มชื่น
  • เป็นยาสมานแผล
  • มีสาร AHA จากธรรมชาติ
  • ใช้ผสมในครีมและโลชั่นสำหรับทาผิว
  • ใช้ผสมในผลิตภัณฑ์ขัดและทำความสะอาดผิว
  • ใช้ผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม
  • ใช้ผสมในผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูสภาพผิวหลังจากแสงแดด

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Estrogen ส่วนประกอบการผลิตเครื่องสำอาง

Estrogen ส่วนประกอบการผลิตเครื่องสำอาง

เอสโตรเจน (Estrogen) เป็นฮอร์โมนสำคัญของเพศหญิง เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะผลิต เอสโตรเจน (Estrogen) น้อยลง ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและอารมณ์ หรือที่เราทั่วไปรู้จักกันว่า “ผู้หญิงวัยทอง”

ฮอร์โมนสำคัญของเพศหญิงคือ เอสโตรเจน ที่ทำให้เกิดความอ่อนหวาน ผิวพรรณเนียนนุ่ม มีเต้านม เตรียมพร้อมเป็นแม่ เอสโตรเจน มีผลต่ออวัยวะภายในของเราทุกระบบ ที่สำคัญคือสมอง ที่ช่วยในเรื่องความจำเสื่อม เต้านมจะช่วยผลิตน้ำนม และกระตุ้นให้เกิดความเจริญเติบโตเมื่อเข้าสู่วัยหนุ่มสาว หัวใจกับตับ ควบคุมการสร้างคอเลสเตอรอล เป็นตัวช่วยไม่ให้เกิดเมือกไขมันอุดตันในเส้นเลือด

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

อาร์จินีน (Arginine) ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

อาร์จินีน (Arginine) ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

อาร์จินีน (Arginine) เป็นกรดแอมิโนเข้มข้นที่สำคัญต่อร่างกาย มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ไม่ให้คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลาย รวมทั้งกระตุ้นการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ซึ่งเป็นฮอร์โมนสำคัญในการคงความเป็นหนุ่มสาวผู้เยาว์วัย ช่วยชะลอความแก่ ออกฤทธิ์แบบโบท็อก ทำให้หน้าเด้ง ลดเลือนริ้วรอย เสริมสร้างเซลล์ผิว ลดร่องลึก ผิวเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ปลอดภัยไม่ต้องฉีด

โดย #โควิก โรงงานอาหารเสริมแบบ OEM รับผลิตอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า พร้อมด้วยบริการแบบ One – Stop Service ที่บริการแบบครบวงจร สามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ทางโรงงานยังรับผลิตเครื่องสำอาง รับผลิตสบู่ และรับผลิตยาสมุนไพรอีกด้วย

Aloe Vera Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

Aloe Vera Extract ส่วนประกอบเครื่องสำอาง

                ว่านหางจระเข้ เป็นไม้ล้มลุกสูงประมาณ 0.5 – 1 เมตร ลำต้นเป็นข้อปล้องสั้น เป็นใบเดี่ยว แผ่นใบหนาสีเขียว มีจุดสีเขียวยาวสีเขียวอ่อน อวบน้ำ ข้างในเป็นวุ้นใสสีเขียวอ่อน โดยวุ้นในใบของว่านหางจระเข้นั้นมีสารเคมีอยู่หลายชนิดได้แก่ Aloe – cmidin, Aloesin, Aloin, สารประเภท glycoprotein และสารอื่น ๆ ส่วนยางที่อยู่ในว่านหางจระเข้นั้นจะมีสาร Anthraquinone ที่มีฤทธิ์ในการขับถ่าย ใช้ทำเป็นยาดำ โดยมีการศึกษาวิจัยรายงานว่า วุ้นหรือน้ำเมือกของว่านหางจระเข้สามารถรักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก แผลเรื้อรัง และแผลในกระเพาะอาหารได้ดี เพราะวุ้นใบมีสรรพคุณรักษาแผล ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย และช่วยสมานแผล

                โดยสารสกัดว่านหางจระเข้นั้นจะประกอบไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 6, วิตามินซี, วิตามินอี กรดอะมิโนที่มากถึง 18 ชนิด และสารอาหารผิวอื่น ๆ ที่สามารถช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ผิวพรรณผุดผ่อง บรรเทาอาการแสบร้อนหรือระคายเคืองจากการไหม้เกรียมจากแสงแดด ให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส ผิวพรรณเต่งตึง คงความสวยกระจ่างใส ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอุตร้าไวโอเล็ตหรือ UV

                นอกจากนี้ในเชิงเภสัชวิทยานั้น ว่านหางจระเข้มีฤทธิ์ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ ช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดทำงานดีขึ้น ช่วยบรรเทาอาการปวดบริเวณข้อต่อและกล้ามเนื้อ ช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นโดยเฉพาะผู้ป่วยโรคลำไส้แปรปรวนสามารถรับประทานสารสกัดว่านหางจระเข้แทนการใช้ยาเคมีเพื่อลดผลข้างเคียงจากยา อีกทั้งยังช่วยขับสารพิษผ่านการขับถ่ายด้วย

ประโยชน์ของสารสกัดว่านหางจระเข้

– ช่วยกระชับรูขุมขน

– บำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น

– ลดอาการอักเสบของผิว

– ทำให้ผิวหนังอุ้มน้ำและดูดซับน้ำได้ดี

– กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

– ลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ

– ป้องกันการเกิดฝ้า

– รักษาแผลจากไฟ

– เพิ่มความเงางามให้เส้นผม

– ขจัดรังแค

– ลดอาการคันของผิว

– ช่วยปรับสภาพผิว

– ช่วยให้ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส

– ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอุตร้าไวโอเล็ตหรือ UV

สารสกัดว่านหางจระเข้นั้นสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เป็น

– ครีมให้ความชุ่มชื้น

– โลชั่นบำรุงผิวมือ

– ครีมต่อต้านริ้วรอย

– ครีมรักษาสิว

– ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด

ทั้งนี้ทางโควิก มีการรับผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมบำรุงสมองและอาหารเสริมลดน้ำหนัก ซึ่งจะผลิตจะตามสูตรหรือสารสกัดที่ลูกค้าต้องการ จนออกมาเป็นสินค้าที่ได้คุณภาพพร้อมออกจำหน่ายในท้องตลาด